www.dhdd.edu.vn
Tải tài liệu đính kèm :

Phỏng vấn lần 2 chương trình Thực tập tại Khách Sạn Nhật Bản

Chiều ngày 05/12/2018, tại tòa nhà Đại học Đông Đô 60B Nguyễn Huy Tưởng đã diễn ra buổi “Phỏng vấn tuyển chọn sinh viên đi thực tập tại Nhật Bản” đồng tổ chức giữa trường Đại học Đông Đô, đại diện Tập đoàn Omdo, Tập đoàn Shikoku, Tập đoàn Manseikaku của Nhật Bản.
 
Từ 14h chiều, nhiều bạn sinh viên tham gia phỏng vấn chương trình đã có mặt tại địa điểm phỏng vấn. Cảm giác hồi hộp, khẩn trương cũng như mong ngóng khiến các bạn sinh viên có đôi chút lo âu, căng thẳng. Thế nhưng, khi bước vào phòng phỏng vấn, các bạn đã trở nên tự tin hơn. Những cô gái và chàng trai tuổi đôi mươi với sự hào hứng và quyết tâm đã trở nên thư giãn, thoải mái và tự tin hơn.
 
Sinh viên Đông Đô tự tin phỏng vấn với nhà tuyển dụng
 
 Các đối tác Nhật Bản đã dành trọn vẹn thời gian để gặp gỡ, trao đổi và tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của các em sinh viên được chọn phỏng vấn tham dự chương trình Thực tập tại khách sạn Nhật Bản. Kết quả buổi phỏng vấn, 7 bạn sinh viên đều nhận được đánh giá cao của nhà tuyển dụng. Đại diện các tập đoàn yêu cầu các bạn sinh viên tiếp tục trau dồi ngôn ngữ, tìm hiểu về văn hóa Nhât Bản cũng như nên đi làm thêm tại một số doanh nghiệp tại Việt Nam. Đại diện tập đoàn Nhật Bản nhận định rằng, các bạn sinh viên Đông Đô đều đã rất cố gắng, có năng lực, sự cầu tiến và tinh thần quyết tâm. Và chỉ cần các em chịu khó trau dồi về kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật và đi làm thực tế để có thêm kinh nghiệm làm việc tại doanh nghiệp thì khi đến Nhật Bản các em sẽ bắt nhịp được với công việc và hòa nhập với cộng đồng ở đây.
 
Hội đồng phỏng vấn gặp gỡ, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của sinh viên
 
 Bạn Lê Thị Ánh, một ứng viên của chuyến thực tập cho hay: Được đi Nhật Bản làm việc là mơ ước từ lâu của em và gia đình. Vì vậy, em sẵn sàng học hỏi và bắt đầu từ những công việc dù là nhỏ nhất. Về phía gia đình em, mọi người đều ủng hộ và rất yên tâm vì em đi thực tập dưới sự bảo trợ, giám sát của nhà Trường và các Tập đoàn lớn của Nhật Bản. Em cũng chia sẻ thêm, em vô cùng biết ơn ban giám hiệu và các thầy cô trong nhà trường đã giúp đỡ và tạo điều kiện cho em và các bạn sinh viên có cơ hội tham gia chương trình này với nguồn chi phí rất thấp, gần như miễn phí tất cả.
 
Hay như em Bích Thùy chia sẻ: “ Em rất hy vọng, khi qua Nhật làm việc, em sẽ học hỏi được nhiều điều từ con người nơi đây. Đó là sự kỉ luật, tư duy làm việc logic, sự sáng tạo và tính chuyên nghiệp của con người Nhật Bản. Em cũng được biết Nhật Bản được đánh giá là một trong những quốc gia tiên tiến, có nền khoa học công nghệ và kinh tế lớn mạnh trên thế giới. Đằng sau sự phát triển đó là những con người thông minh, chăm chỉ và nỗ lực vì mục tiêu chung của xứ hoa Anh Đào.
 
Đại diện Tập đoàn Nhật Bản đến thăm lớp học và làm việc với BGH ĐH Đông Đô
 
Cuối buổi làm việc, TS Trần Khắc Hùng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Đại học Đông Đô và đại diện các tập đoàn của Nhật Bản đã chúc mừng buổi phỏng vấn diễn ra thành công cũng như khen ngợi sự cố gắng và quyết tâm của các ứng viên. Các thầy cũng đã có những chia sẻ, động viên các em cũng như đưa ra những cam kết trong tương lai sẽ tạo thêm cơ hội thực tập nước ngoài cho nhiều sinh viên Đông Đô hơn để các em có cơ hội học tập, làm việc và phát triển tại những đất nước văn minh, tiên tiến.
Tải tài liệu đính kèm :

Tin tức liên quan

Bấm vào đây
Gọi 0904 565 255