www.dhdd.edu.vn
Tải tài liệu đính kèm :

Khoa Kỹ thuật điện tử viễn thông

Năm thành lập: 1995

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà Viện Âm nhạc, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Chuyên ngành đào tạo: Kĩ thuật điện tử truyền thông

Truyền thông đa phương tiện: Điện tử ứng dụng

Điều kiện đầu vào: Xét tuyển khối A, A1

Thời gian đào tạo: 05 năm
- Loại văn bằng tốt nghiệp: Hệ chính quy tập trung
- Chức danh sau khi tốt nghiệp: Kĩ sư điện tử

Ngành Kĩ thuật điện tử - viễn thông là gì?

Hiện nay nhóm ngành Cơ khí – Điện – Điện tử nói chung và ngành Kĩ thuật Điện tử - truyền thông là một trong những ngành có nhu cầu lớn nhất và đều đặn nhất về nhân lực.

Ngành Kĩ thuật điện tử - truyền thông là ngành sử dụng công nghệ, kĩ thuật tiên tiến để tạo nên các thiết bị vệ tinh, cáp và thiết bị điện tử như: máy thu hình, điện thoại, máy tính cá nhân, máy tính bảng… nhằm xây dựng hệ thống mạng thông tin liên lạc trên toàn cầu, giúp cho việc trao đổi thông tin giữa con người với nhau diễn ra thuận lợi trong những diều kiện không gian, thời gian khác nhau.

Học ngành này, sinh viên sẽ được truyền đạt kiến thức chuyên môn về lĩnh vực điện tử, truyền thông, có khả năng tiếp cận với công nghệ kĩ thuật điện tử tiên tiến như mạng không dây, mạng truyền số liệu, vi ba số, hệ thống phát thanh truyền hình,… Sinh viên có khả năng tiếp cận, nắm bắt các công nghệ kĩ thuật điện tử tên tiến và hoạt động của mang truyền thông hiện đại, đồng thời có khả năng thiết kế, xây dựng, khai thác, vận hành và bảo trì các thiết bị điện tử, thiết bị viễn thông.

Công việc và chức danh có thể đảm nhận sau khi ra trường

– Kỹ sư thiết kế, lắp đặt các hệ thống như hệ thống mạng , các hệ thống truyền dẫn, hệ thống truyền thông, phát thanh truyền hình…

– Cán bộ, chuyên gia tư vấn, thiết kế mạng, quản trị mạng, quản trị các hệ thống sản xuất tự động

– Cán bộ quản lý, điều hành, triển khai các dự án ứng dụng công nghệ thông tin.

– Cán bộ nghiên cứu tại các viện, trung tâm nghiên cứu về điều khiển, tự động hóa.

– Cán bộ, nghiên cứu, giảng dạy tại các học viện, nhà trường.

– Chủ các doanh nghiệp kinh doanh, Trưởng bộ phận kĩ thuật các lĩnh vực liên quan đến điện tử viễn thông và công nghệ thông tin.

– Làm các dịch vụ sửa chữa, thay thế thiết bị xử lý số.

Đào tạo ngành Kĩ thuật điện tử - viễn thông tại Đại học Đông Đô

Bên cạnh chương trình lí thuyết, Đại học Đông Đô chú trọng tạo điều kiện cho sinh viên thực hành, thực tập. Đây là yếu tố mà ngành Kĩ thuật điện tử - truyền thông đặc biệt quan tâm để sinh viên ra trường có thể dễ dàng thích ứng với công việc.

Bên cạnh đó, những kĩ năng mềm phục vụ cho quá trình làm việc cũng được Nhà trường đưa vào chương trình đào tạo. Sinh viên được rèn luyện phương pháp làm việc khoa học và chuyên nghiệp, tư duy hệ thống và tư duy phân tích, kỹ năng trình bày, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả.

Tải tài liệu đính kèm :

Tin tức liên quan

Bấm vào đây
Gọi 0904 565 255